GPF (Global Preparers Forum) đang tìm kiếm thành viên mới tham gia GPF từ ngày 01.07.2025. Đơn đăng ký mở cho các chuyên gia lập báo cáo có nhiều kinh nghiệm trên toàn thế giới, nhưng với thành phần GPF hiện tại và các vị trí tuyển dụng sắp tới, ủy ban đề cử đặc biệt quan tâm đến các ứng viên đến từ khu vực Châu Á – Châu Đại Dương hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm.

Tại sao nên tham gia GPF?
GPF là một nhóm tư vấn độc lập của Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Quốc tế (International Accounting Standards Board – IASB) và Quỹ IFRS, với mục tiêu cụ thể là cung cấp cho IASB những quan điểm thường xuyên từ cộng đồng quốc tế về lập báo cáo tài chính.
Các thành viên GPF sở hữu đáng kể những kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực báo cáo tài chính và là những bình luận viên có uy tín về các vấn đề kế toán, thông qua công việc tại công ty của họ hoặc các tổ chức đại diện mà họ tham gia. Kinh nghiệm này giúp các thành viên đóng góp vào việc phát triển các Chuẩn mực Kế toán IFRS chất lượng cao.
Các thành viên của diễn đàn:
- Đưa ra lời khuyên cho IASB về tác động thực tiễn của các đề xuất đối với người lập báo cáo tài chính;
- Đóng góp ý kiến vào các khái niệm và đề xuất mà IASB đang phát triển.
Ai nên đăng ký?
Tiêu chí chính để trở thành thành viên GPF là năng lực chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn tích cực trong vai trò lập báo cáo. Các thành viên được kỳ vọng duy trì liên kết với các tổ chức lập báo cáo, cơ quan xây dựng chuẩn mực quốc gia và các tổ chức liên quan khác tại khu vực của họ. Thành viên cũng cần tham gia và đóng góp tại các cuộc họp GPF (diễn ra bằng tiếng Anh).
Ứng viên cần:
- Đang đảm nhiệm vai trò lập báo cáo (ví dụ: kế toán trưởng, giám đốc tài chính, hoặc trưởng phòng báo cáo đối ngoại) chịu trách nhiệm về chính sách kế toán IFRS hoặc báo cáo kế toán IFRS đối ngoại;
- Thành thạo tiếng Anh đủ để tham gia các thảo luận kỹ thuật bằng ngôn ngữ này;
- Có khả năng tự chi trả chi phí đi lại và sẵn sàng tham dự các cuộc họp (do đó, ứng viên thường cần sự hỗ trợ từ phía người sử dụng lao động);
- Am hiểu về Chuẩn mực Kế toán IFRS và sự phát triển của Quỹ IFRS;
- Có mối liên hệ với các nhóm kế toán IFRS tại địa phương.
Các thành viên GPF hoạt động với tư cách cá nhân và không đại diện cho nhà tuyển dụng của họ. Thành viên GPF không được trả thù lao và tự chi trả chi phí của mình.
Chi tiết thành viên
Các ứng viên trúng tuyển được kỳ vọng tham gia ít nhất hai năm, với nhiệm kỳ đầu tiên tối đa là năm năm. Tư cách thành viên sau đó có thể được gia hạn thêm một nhiệm kỳ thứ hai; tổng thời gian thành viên tối đa, bao gồm cả gia hạn, là mười năm.
GPF họp với đại diện của IASB ba lần mỗi năm, bao gồm một cuộc họp chung với Ủy ban Tư vấn Thị trường Vốn (Capital Markets Advisory Committee – CMAC). Hiện tại, các cuộc họp được tổ chức theo hình thức kết hợp (hybrid), cho phép thành viên lựa chọn tham gia trực tuyến hoặc trực tiếp tại văn phòng của Quỹ IFRS ở London. Trong tương lai, thành viên có thể được yêu cầu tham dự trực tiếp một số cuộc họp. Các cuộc họp được công khai và bản ghi âm sẽ được cung cấp trên trang họp của GPF ngay sau khi kết thúc. Tài liệu họp và quyền truy cập bản ghi âm được cung cấp trên trang họp GPF chuyên dụng của Quỹ IFRS.
Thành viên GPF đến từ đa dạng ngành nghề và khu vực địa lý khác nhau. Thành viên được chọn dựa trên năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn tích cực (bao gồm trách nhiệm thiết lập chính sách kế toán IFRS của công ty hoặc báo cáo kế toán IFRS bên ngoài) và kiến thức về sự phát triển của Quỹ IFRS. Xem danh sách thành viên hiện tại.
Cách đăng ký
Vui lòng thể hiện sự quan tâm bằng cách gửi email đến preparers@ifrs.org, kèm theo thư ứng tuyển và CV ngắn gọn. Mọi dữ liệu cá nhân cung cấp sẽ chỉ được sử dụng trong quá trình tuyển chọn ứng viên GPF. Quỹ IFRS sẽ lưu giữ dữ liệu này không lâu hơn mức cần thiết cho mục đích đó, tuân thủ chính sách lưu giữ dữ liệu và tất cả các luật bảo vệ dữ liệu hiện hành.
Hạn chót nhận đơn đăng ký là 15.04.2025.
Nguồn: IFRS





