Thêm nhiều ngân hàng nộp hồ sơ niêm yết lên HOSE

Thêm ngân hàng nộp hồ sơ niêm yết - ảnh 1

Nối tiếp làn sóng ngân hàng lên sàn hoặc chuyển sang HoSE, SeABank vừa nộp hồ sơ niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu.

Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) thông báo, Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) đã nộp hồ sơ niêm yết vào 24/11. Số lượng cổ phiếu nhà băng đăng ký niêm yết là hơn 1,2 tỷ cổ phiếu, tương đương hơn 12.000 tỷ đồng vốn điều lệ.

Như vậy, đây là ngân hàng thứ bảy nộp hồ sơ lên HoSE hoặc chuyển sàn sang HoSE sau OCB, MSB, VIB, ACB, LPB, SHB. Hiện nay, trên sàn giao dịch phi tập trung, cổ phiếu của SeABank được mua bán quanh mức 14.400 đồng một cổ phiếu.

Xem thêm: TOP 10 ngân hàng có thu nhập ngoài lãi lớn nhất nửa đầu năm 2020

Tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, SeABank đã thông qua niêm yết cổ phiếu trên HoSE trong năm nay. Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp SeABank lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu sau hai năm lỡ hẹn.

Tính đến hết tháng 9, dư nợ cho vay khách hàng của SeABank không tăng trưởng so với đầu năm trong khi tiền gửi tăng hơn 7%. Tuy thu nhập từ hoạt động cốt lõi không khả quan nhưng luỹ kế 9 tháng, SeABank vẫn tăng lãi tới hơn 65% lên mức 1.100 tỷ nhờ vào lợi nhuận từ hoạt động khác.

Tính đến cuối tháng 9, tỷ lệ nợ xấu của nhà băng này xấp xỉ với đầu năm, ở mức 2,2%. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu xoay quanh ngưỡng 50%.

Nguồn: vnexpress

 

 

 

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *