TP. Hồ Chí Minh: Hơn 90% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử

(TBTCO) – Theo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 24/4, đã có 212.553 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử (NTĐT), chiếm 90,36% tổng số DN đang hoạt động.

Trong đó, số DN hoàn thành đăng ký dịch vụ NTĐT tại các ngân hàng thương mại được khoảng 200.587 DN, chiếm 85,27% DN đang hoạt động. Số chứng từ thực hiện NTĐT được 35.912 lượt, chiếm 89,93% tổng số chứng từ truyền về kho bạc.

Báo cáo đánh giá tình hình quản lý thuế tháng 4/2020 của đơn vị cho biết, việc triển khai thực hiện NTĐT đạt được kết quả trên một phần là do cơ quan thuế thường xuyên đẩy mạnh việc cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách thuế tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp người nộp thuế (NNT) hiểu đúng chính sách thuế, tiết giảm chi phí trong việc thực hiện chính sách thuế và góp phần nâng cao tính tuân thủ và chấp hành chính sách pháp luật thuế của NNT.

Ngoài ra, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cũng thực hiện triển khai các ứng dụng phục vụ quản lý thuế, ứng dụng quản lý nội ngành nhằm xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả làm việc của công chức thuế, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ NNT.

Trong thời gian tới, cơ quan thuế sẽ tiếp tục vận hành hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax nhằm cung cấp cho NNT các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất, thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế, cũng như trả lời chính sách thuế trên hệ thống này.

Đồng thời, cơ quan thuế tăng cường ứng dụng CNTT vào các hoạt động giao dịch với NNT như khai thuế điện tử, NTĐT, hoàn thuế điện tử, hóa đơn điện tử, khai và NTĐT đối với hoạt động cho thuê nhà, lệ phí trước bạ ô tô, xe máy, thuế thu nhập cá nhân đối với chuyển nhượng bất động sản.

Cơ quan thuế cũng duy trì kết nối liên thông với Sở Tài nguyên và Môi trường về hồ sơ đất, hoàn chỉnh liên thông với Sở Tài nguyên và Môi trường, với Cục Hải quan; duy trì hòm thư điện tử để thông tin và kịp thời hướng dẫn các chính sách thuế mới cũng như tháo gỡ khó khăn vướng mắc DN thường gặp.

Đỗ Doãn

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

 

 

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *