Digiworld chuyển đổi số tổng thể quản trị với SAP S/4HANA Cloud & IFRS

Digiworld chuyển đổi số tổng thể quản trị với SAP S/4HANA Cloud & IFRS

Vừa qua, công ty cổ phần Thế Giới Số (HOSE: DGW) và công ty cổ phần Công nghệ Citek đã chính thức ký kết và khởi động dự án chuyển đổi số tổng thể quản trị với giải pháp SAP S/4HANA Private Cloud và áp dụng theo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS.

Từ những năm 2000, Digiworld đã quan tâm xây dựng nền tảng quản trị vững chắc và ứng dụng thành công SAP ERP với các thông lệ, chuẩn mực quản trị quốc tế nhằm quản trị hiệu quả và phát triển bền vững. Hiện nay, trong bối cảnh thị trường có xu hướng đi xuống, Digiworld tập trung đầu tư rất lớn vào nâng cấp hệ thống quản trị ERP để đáp ứng chiến lược nhân bản và phân phối đa ngành hàng bằng việc ký kết với Citek hợp đồng triển khai dự án SAP S/4HANA, song song chuyển đổi và áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS. Hệ thống được tư vấn và triển khai 06 tháng và vận hành chính thức vào ngày 01/01/2024. 

Khi thị trường khó khăn là lúc con người và hệ thống Digiworld vận hành với 200% năng lực: 100% cho kinh doanh và 100% nữa cho việc nâng cấp, phát triển hệ thống, cơ sở hạ tầng và đào tạo đội ngũ. Khi thị trường “ngủ đông”, tập thể Digiworld nóng rực vì toàn bộ đội ngũ tập trung vào các chương trình đào tạo, phát triển đội ngũ và phát triển hệ thống quản trị theo chuẩn mực quản trị quốc tế.

Bà Đặng Kiện Phương, Tổng Giám đốc Digiworld cho biết: “Trong suốt 25 năm phát triển, Digiworld luôn kiên định với chiến lược phát triển trọng tâm 3C gồm: con người, cơ sở, cơ hội. Một hệ thống quản lý minh bạch và hiệu quả chính là một yếu tố của chữ C cơ sở. Mấu chốt đầu tư cho cơ sở là năm 2010, Digiworld đã áp dụng và vận hành thành công hệ thống quản trị SAP Business One. Trải qua 13 năm sử dụng hệ thống SAP với nhiều phiên bản khác nhau, SAP đã đồng hành cùng sự phát triển của Digiworld”.

Digiworld chuyển đổi số tổng thể quản trị với SAP S/4HANA Cloud & IFRS - Ảnh 1.
Bà Đặng Kiện Phương, CEO Digiworld phát biểu chiến lược phát triển và nâng cao năng lực quản trị của Digiworld.

“Hôm nay với sự cam kết giữa Digiworld và Citek, một lần nữa khẳng định chúng tôi luôn nhìn tới tương lai, luôn đặt kỳ vọng chuẩn hoá vận hành, đưa chuẩn mực quản lý cao hơn cho Digiworld. Sự thịnh hành của SAP, sự cam kết luôn luôn mang tới hiệu quả của Citek, sẽ mang tới hợp tác thành công cho dự án chuyển đổi số tổng thể quản trị doanh nghiệp, lợi ích bền vững và lâu dài cho Digiworld và Citek”. CEO Digiworld, bà Đặng Kiện Phương cho biết thêm.

Công ty Cổ phần Thế Giới Số – Digiworld Corporation là công ty hàng đầu Việt Nam với sứ mệnh kiến tạo thị trường, phân phối những sản phẩm và dịch vụ uy tín trên thế giới đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam thông qua chuỗi dịch vụ phát triển thị trường toàn diện MES – Market Expansion Services.

Digiworld chuyển đổi số tổng thể quản trị với SAP S/4HANA Cloud & IFRS - Ảnh 2.
Digiworld phân phối hơn 30 thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới.

Thành lập năm 1997, trải qua hơn ¼ thế kỷ phát triển, Digiworld luôn là đối tác đáng tin cậy phân phối hơn 30 thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới, dùng sức mạnh MES để xây dựng nên giải pháp chiến lược toàn diện nhằm thúc đẩy phát triển kinh doanh của sản phẩm hay thương hiệu tại các thị trường mới.

Hệ thống SAP S/4HANA thế hệ mới và quản trị hiện đại sẽ đáp ứng quy mô và ngành hàng phân phối của Digiworld mở rộng, tăng trưởng, kết nối tổng thể chuỗi cung ứng từ nhà sản xuất đến các kênh phân phối, người tiêu dùng một cách nhanh chóng, minh bạch, hiệu quả với nhiều trải nghiệm nhưng vẫn đảm bảo quản trị chặt chẽ, giảm rủi ro và cam kết hiệu quả kinh doanh cao.

Digiworld chuyển đổi số tổng thể quản trị với SAP S/4HANA Cloud & IFRS - Ảnh 3.
Digiworld mở rộng ngành hàng mới: Tiêu dùng nhanh (FMCG).

“Nâng cấp hệ thống quản trị với giải pháp SAP S/4HANA và áp dụng chuẩn mực IFRS là bước tiến quan trọng giúp Digiworld phát triển mạnh mẽ hơn, đặc biệt mở rộng các ngành hàng mới, phát triển các đơn vị thành viên, đảm bảo quản trị hiệu quả và phát triển bền vững. Citek cam kết đưa dự án có được kết quả đúng tiến độ, đúng chất lượng, vận hành chính thức SAP S/4HANA và các giải pháp trong hệ sinh thái giúp chuyển đổi số tổng thể Digiworld vào 01/01/2024”. Ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng Giám đốc Citek cho biết.

Tham dự lễ ký kết, ông Aaron Ang, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Kinh doanh khối Mid-Market SAP khu vực Đông Nam Á cho biết: “SAP S/4HANA Cloud và danh mục giải pháp của SAP tạo nền tảng cho các doanh nghiệp thúc đẩy sự đổi mới và đảm bảo phát triển bền vững trong một thế giới đầy tính cạnh tranh. Doanh nghiệp đầu tư vào SAP không chỉ đầu tư vào một phần mềm, mà đang đầu tư vào một phần di sản sẽ tiếp tục phát triển cùng với doanh nghiệp trong tương lai. Là doanh nghiệp đã vận hành SAP lâu năm, giờ đây đồng hành cùng đối tác Citek và nâng cấp lên hệ thống mới SAP S/4HANA Private Cloud, Digiworld sẽ sớm áp dụng chuẩn mực quản trị tiên tiến nhất trên thế giới, đem lại thêm nhiều giá trị cho các bên liên quan và tiên phong khẳng định vị thế”.

Digiworld chuyển đổi số tổng thể quản trị với SAP S/4HANA Cloud & IFRS - Ảnh 4.
Đại diện ban lãnh đạo Digiworld, SAP, Citek và ban dự án cam kết đưa dự án về đích.

Citek được biết đến là doanh nghiệp tư vấn và triển khai nhiều bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện ERP (SAP & Oracle NetSuite), giải pháp CRM Salesforce, giải pháp MES, Data Warehouse, Data Collection, IBP, Business Planning, Business Intelligence, Mobility App… – được tích hợp với các platform và các giải pháp khác như DMS, HCM, Delivery, E-commerce,… Citek đã đạt được sự tín nhiệm của 100+  khách hàng uy tín trong và ngoài nước về tư vấn và triển khai giải pháp quản trị tổng thể trong quản trị và điều hành: Hòa Phát Dung Quất, Gelex Electric, Cadivi, VAS Group, Eurowindow, Tập đoàn Lộc Trời, Vicostone, Gỗ An Cường, Uniben, Honda Việt Nam, Ajinomoto, Fulbright University, MOG group, BW Industrial,…

Ánh Dương

Tổ Quốc

Theo Cafe f

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *