Tập đoàn TTC và PwC Việt Nam ký hợp đồng và khởi động Dự án IFRS

Ngày 10/7/2023, Tập đoàn TTC và Công ty TNHH PwC Việt Nam (PwC) đã ký kết thỏa thuận triển khai Dự án Tư vấn áp dụng chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS).

Theo nội dung này, PwC sẽ là đơn vị tư vấn cho TTC về việc áp dụng IFRS cho báo cáo tài chính và đồng hành cùng TTC triển khai các tiêu chuẩn, quy trình nghiêm ngặt trong việc áp dụng báo cáo tài chính quốc tế.

TTC là tập đoàn đầu tư đa ngành với 44 năm hình thành và phát triển, hoạt động trong các lĩnh vực trọng tâm, gồm: Nông nghiệp – năng lượng – bất động sản – bất động sản công nghiệp – du lịch – giáo dục. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh, Tập đoàn TTC còn rất chú trọng đến tính minh bạch và cam kết trách nhiệm đối với các cổ đông, nhà đầu tư, đối tác, khách hàng.

Trong đó, việc áp dụng IFRS được xem là một công tác quan trọng của TTC trong chiến lược phát triển. Đây được xem là bước đột phá quan trọng của TTC trong việc cải thiện và nâng cao tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, việc áp dụng IFRS cũng giúp TTC có một cơ sở tài chính vững mạnh, nâng cao khả năng học hỏi và phát triển bền vững, nhất là trong xu hướng toàn cầu hóa kinh tế như hiện nay.

Dự án Tư vấn áp dụng chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế dự kiến sẽ được triển khai trong khoảng 6 tháng. Theo đó, TTC và PwC sẽ cùng thực hiện các hoạt động khảo sát tính sẵn sàng áp dụng IFRS, đào tạo để nâng cao kiến thức và khả năng thực hành IFRS. Đặc biệt, PwC sẽ đồng hành cùng TTC trong việc áp dụng IFRS cho các báo cáo tài chính của TTC.

Với thỏa thuận triển khai dự án này, PwC sẽ đồng hành cùng TTC trong việc áp dụng IFRS cho các báo cáo tài chính của TTC

Bà Huỳnh Bích Ngọc, Phó chủ tịch Thường trực, Tổng giám đốc Tập đoàn TTC cho biết: “Việc áp dụng IFRS được xem là một công tác chiến lược quan trọng của TTC trong việc cải thiện và nâng cao tính chuyên nghiệp mọi mặt hoạt động kinh doanh, nhất là trong xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay. Bằng việc sử dụng IFRS, TTC đảm bảo rằng báo cáo tài chính của TTC tuân thủ các quy định chính xác và được công nhận toàn cầu”.

Ông Mai Viết Hùng Trân, Tổng giám đốc PwC Việt Nam, khẳng định: “Buổi lễ ký kết hợp đồng và khởi động dự án tư vấn IFRS là một sự kiện đặc biệt và ý nghĩa đối với PwC, đánh dấu sự khởi đầu của một hợp tác hứa hẹn giữa PwC và TTC. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với Tập đoàn với sự tận tâm và chất lượng tốt nhất để mang lại thành công cho dự án”.

Bà Huỳnh Bích Ngọc, Phó chủ tịch Thường trực, Tổng giám đốc Tập đoàn TTC và ông Mai Viết Hùng Trân, Tổng giám đốc PwC Việt Nam đại diện 2 đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác.

Bà Lương Thị Ánh Tuyết, Phó tổng giám đốc, PwC Việt Nam, chia sẻ: “Đây là dự án đầy thách thức nhưng cũng rất hứa hẹn với PwC. Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác giữa TTC và PwC sẽ giúp TTC nâng cao năng lực quản trị và báo cáo tài chính quốc tế. Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ giúp TTC thực hiện được mục tiêu của mình trong việc củng cố vị thế của mình trong trong con mắt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước”.

Ngày 16/3/2020, Bộ Tài chính đã ban hành Đề án áp dụng Chuẩn mực Báo cáo Tài chính tại Việt Nam bao gồm phương án và lộ trình áp dụng IFRS theo Quyết định số 345/QĐ-BTC. Theo đó, sau năm 2025 trở đi, được xem là giai đoạn bắt buộc phải áp dụng IFRS. Với việc xây dựng lộ trình thực hiện sớm từ năm 2023, TTC đã chứng tỏ nỗ lực, thể hiện cam kết đưa các hoạt động kinh doanh tiệm cận với chuẩn mực quốc tế, khẳng định uy tín thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước.

PwC là một tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ kiểm toán, tư vấn thuế và tài chính lớn nhất thế giới, với hơn 276.000 nhân viên và hoạt động ở hơn 157 quốc gia trên toàn thế giới. PwC có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính và kiểm toán, đã từng làm việc với nhiều công ty lớn và đạt được nhiều thành công. Với hơn 25 năm hoạt động tại Việt Nam, PwC đã có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn cho các công ty tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực báo cáo tài chính quốc tế. PwC đã từng giúp đỡ nhiều công ty ở Việt Nam triển khai các tiêu chuẩn quốc tế về báo cáo tài chính, và đảm bảo tính minh bạch và khả năng so sánh đánh giá với các công ty trong khu vực và trên toàn thế giới.

Theo baodautu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *